Corporate Logo Design

5 bí quyết để làm nổi bật logo thương hiệu

Logo chính là được coi là bộ mặt của công ty bởi đây chính là thứ đầu tiên mà khách hàng nhớ tới trong trí nhớ của họ. Những logo của Coca – Cola hay quả táo cắn dở của Apple đều là những logo rất tiêu biểu đã để lại ấn tượng tốt cho khách hàng. Việc tạo ra một thiết kế logo chính là việc bạn muốn trong tâm trí khách hàng sẽ nhớ mãi về thương hiệu của công ty mình. Dưới đây xin chia sẻ cho các bạn 5 bí quyết quan trọng để làm nổi bật logo thương hiệu nhé!

1. Đơn giản hóa
Yếu tố quan trọng để tạo được 1 logo hiệu quả chính là đơn giản, chẳng hạn như mẫu logo cũ của apple là chiếc cầu vồng nhiều màu sắc trong khi logo hiện đại bây giờ là chỉ kết hợp hai màu đen và xám, chính nhờ có sự đơn giản này mà mẫu logo của Apple đã được đánh giá cao và khá ấn tượng. – Thiết kế logo chuyên nghiệp

2. Phù hợp với tổng thể thương hiệu
Muốn một thương hiệu được người tiêu dùng biết đến thì việc thiết kế một logo là rất quan trọng và cần thiết. Bạn cần phải gửi gắm một thông điệp chung mà công ty muốn khách hàng biết đến qua logo đó. Để có được một logo thật sự hoàn chỉnh thì bạn cần phải biết cảm nhận của khách hàng khi nhìn thấy logo đó, những nội dung bạn muốn truyền tải.

free-vector-blue-dragon-creative-logo-design-vector-the-originals-eliminated-graphics-draft_028561_blue_dragon_creative_logo_design_vector_the_originals_eliminated_graphics_draft

3. Dễ nhớ
Một logo dễ nhớ thì chắc hẳn sẽ giúp khách hàng ấn tượng và chính vì thế họ sẽ luôn nhớ đến một thương hiệu của công ty bạn. Nếu bạn thực hiện được yếu tố đơn giản của logo thì cũng sẽ tạo ra được một logo dễ nhớ, thêm khả năng ghi nhớ của khách hàng khi nhắc đến thương hiệu công ty.

5-bi-quyet-tao-ra-logo-thuong-hieu-thanh-cong-3

4. Ấn tượng
Một logo ấn tượng sẽ giúp cho bạn được cạnh tranh giữa các công ty khác, bạn cũng sẽ nổi trội hơn và được khách hàng chú ý hơn so với các công ty cùng hoạt động trong lĩnh vực đó. Chính điều này sẽ giúp cho khách hàng có ấn tượng tốt, thu hút sự chú ý của họ về thương hiệu của công ty mình.

5. Đạt yêu cầu sau khảo sát thị trường
Cuối cùng, muốn biết chính xác về kết quả logo của công ty có được sự đón nhận của khách hàng hay không, thì bạn có thể thực hiện một cuộc khảo sát trên các trang web mạng. Bạn cũng sẽ nhận được những phản hồi, lời nhận xét, góp ý để giúp thiết kế logo đấy được hoàn thiện hơn nhé!