online-marketing-16-01-2015

Cần chuẩn bị gì cho kế hoạch chiến lược marketing 2015

Marketing hay marketing online là lĩnh vực đòi hỏi sự sáng tạo, nó được thay đổi theo thời gian, theo sự phát triển của công nghệ ngày càng hiện đại.  Doanh nghiệp phải luôn duy trì và phát huy những ý tưởng mới để phù hợp với sự phát triển của công nghệ, sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, tạo sự mới lạ.

Nghiên cứ để đưa ra những chiến lược marketing online chuẩn bị kế hoạch marketing năm 2015 để giúp doanh nghiệp đạt được những mục tiêu trong năm tới và có những thành công đột phá.

Bạn đã sẵn sàng để lên chiến lược cụ thể chưa?

1. Nền tảng của website

Trong marketing online thì website là yếu tố vô cùng quan trọng. Nó là bộ mặt của toàn doanh nghiệp . Bận nên chú trọng đến giao diện, cấu trúc website sao cho ưa nhìn, đẹp mắt và thân thiện với người dùng. Điều quan trọng hơn là chú trọng đến tốc độ load của trang web, hãy để website của bạn vào nhanh hơn để khách hàng không pahr chờ đợi quá lâu khi vào thăm quan website của mình. Như thế tỉ lệ mua hàng sẽ đạt hiệu quả cao hơn. Việc tải dữ liệu website nhanh cũng giúp website đạt thứ hạng cao trong công cụ tìm kiếm của Google khi khách hàng tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ của bạn. Vì vậy, hãy liên hệ với nhà cũng cấp mạng và cung cấp hosting, VPS để cho website hoạt động hiệu quả nhất.

2. Responsive Design

Thiết kế website có khả năng thích ứng và phù hợp cả với giao diện trên màn hình điện thoại. Các thiết bị di động chiếm khoảng từ 31-43% lượng truy cập trực tuyến ở Mỹ trong ngày nghỉ lễ, thống kê dựa trên nguồn dữ liệu và thời điểm truy cập. Thêm vào đó, ngày nay nhiều công ty máy tính lớn đang tiến hành đồng nhất máy tính bảng và laptop để tạo ra một kỉ nguyên mới cho thiết bị di động. Nếu thành công nó có thể chiếm lĩnh thị trường thiết bị truy cập Internet.

3. Nội dung đa dạng

Nội dung là yếu tố giữ chân khách hàng thông qua những thông tin hay, hữu ích và có giá trị với người dùng.

Năm 2015, marketing nội dung sẽ đóng một vai trò rất quan trọng trong marketing online nói chung. Một vài chuyên gia còn dự đoán rằng khách hàng online có thể trở nên mất kiên định khi có quá nhiều lựa chọn về sản phẩm họ muốn mua. Một trong những cách có thể khắc phục sự mất kiên định trên là việc đưa cho họ những nội dung hữu ích, thu hút họ quay lại lần sau. Việc truyền tải nội dung  thông tin về sản phẩm dịch vụ đến với người dùng đa dạng có thể thực hiện bằng nhiều cách, bao gồm thay đổi miêu tả về sản phẩm, thêm tranh ảnh minh họa đẹp, video, blog hoặc mạng xã hội.

4. Cấu trúc dữ liệu

Dữ liệu cấu trúc là một dạng ngôn ngữ html đơn giản giúp cho các công cụ tìm kiếm và trình duyệt có thể hiểu được nội dung trên website dễ dàng hơn, từ đó có thể nâng cao trải nghiệm của người tìm kiếm. Ví dụ như đối với một nhân viên marketing online, mục tiêu hàng đầu là việc từ khóa xuất hiện như nào trên các công cụ tìm kiếm. Nhờ có dữ liệu cấu trúc, Google có thể thêm những thông tin về sản phẩm, trang web khi hiển thị tìm kiếm về website của bạn.
 
5. Bán hàng trên nhiều kênh

Cũng giống như bán hàng truyền thống, khi mở thêm một cửa hàng mới có thể giúp tăng doanh số chung. Như vậy, bán hàng qua nhiều kênh online có thể nâng cao doanh số bán hàng và tăng lợi nhuận. Amazon, eBay, Newegg, Rakuten (tiền thân của Buy.com) và Sears là 5 trong số nhiều sàn giao dịch thương mại điện tử sẽ mở rộng hệ thống bán lẻ trong năm 2014 nhằm tạo thêm nhiều cơ hội để tiếp cận khách hàng. Bạn có thể sử dụng những công cụ như ChannelAdvisor để quản lý và tự động đưa sản phẩm của bạn lên các website cũng như quản lý quá trình đặt hàng.

6. Đăng nhập bằng mạng xã hội

Có rất nhiều lý do để khuyến khích khách hàng đăng ký tài khoản trên website bán hàng online. Đối với khách hàng online đây có thể là cơ hội để xem lại đơn đặt hàng, lịch sử đặt hàng hoặc có thể nhận được điểm thưởng qua những chương trình tri ân khách hàng trung thành. Doanh nghiệp muốn thu thập thông tin về khách hàng vì họ có thể sử dụng thông tin đó để đưa ra những offer phù hợp với từng khách hàng hoặc phục vụ việc marketing. Nhưng thực tế là khách hàng thường không thích tạo quá nhiều tài khoản cá nhân trên nhiều website và có thể thường xuyên theo dõi. Một cách có thể khắc phục tình trạng trên là việc cho phép đăng nhập bằng mạng xã hội. Như vậy khách hàng của bạn chỉ với vài cú nhấp chuột có thể tạo tài khoản dựa trên những tài khoản có sẵn của Facebook, Twitter, Google+.

7. Giao hàng nhanh nhất và miễn phí trong 2 ngày

Khi mua hàng online, điều khách hàng cần là hàng có thể nhanh chóng đến tay khách hàng 1 cách nhanh nhất. Hãy lựa chọn và tạo cho mình hoạt động phương thức giao hàng tốt nhất. Những website bán hàng trực tuyến cũng đang dần dần đưa ra lựa chọn giao hàng miễn phí trong 2 ngày cho khách hàng của họ. Thay vì áp dụng một cách ồ ạt và nhanh chóng, doanh nghiệp bán hàng trực tuyến cần cân nhắc kĩ hơn việc quảng cáo thông qua offer giao hàng miễn phí trong 2 ngày nhằm tăng giá trị đơn hàng, tặng thưởng khách hàng trung thành hoặc thậm chí tìm kiếm khách hàng mới.

8. Kế hoạch Email Marketing

Email marketing vẫn giữ một vai trò quan trọng trong việc mang lại doanh thu cho bán hàng trực tuyến. Lên kế hoạch và thực hiện các chiến dịch marketing có thể giúp các nhà marketer nâng cao hiệu quả bán hàng. Ví dụ, nếu bạn muốn thực hiện các chiến dịch email marketing vào dịp giáng sinh hoặc năm mới vào ngày 24/12, sẽ thật hiệu quả khi bạn bắt đầu lên kế hoạch vào tháng 1, thiết kế nội dung vào tháng 6 và thực hiện vào tháng 10. Nên chắc chắn về đối tượng nhận email, nội dung email bạn muốn truyền tải và cách thức đo lường hiệu quả thực hiện.

9. Kế hoạch Khuyến mãi, giảm giá

Cũng giống như email marketing, các chương trình khuyến mãi online nên được lên kế hoạch từ sớm, thông qua các chiến dịch Marketing PPC, banner quảng cáo, tổ chức các cuộc thi hoặc mạng truyền thông. Để có thể hoàn thành tốt việc kiểm tra và chuẩn bị danh sách marketing trên, bạn nên lên kế hoạch cụ thể và cố gắng bám sát theo kế hoạch đề ra.