thietkelogo-mancity

Man City trình làng thiết kế logo mới

Sau khi thông qua cuộc bỏ phiếu của các CĐV, CLB Man City đã quyết định thay đổi logo của đội bóng bắt đầu từ trận đấu với Sunderland .

CLB Man City đã đưa ra một cuộc thăm dò lấy ý kiến của các CĐV về việc thay đổi logo của đội bóng. Và theo đúng dự kiến, đội chủ sân Etihad đã chính thức công bố logo mới vào dịp Boxing Day, mặc dù trong ngày Giáng sinh hình ảnh đã bị rò rỉ trên một số trang mạng do công tác bảo quản kém của Cục sở hữu trí tuệ Anh.
mancity-thietke-logo
Theo thiết kế, logo mới đã lấy lại nguồn cảm hứng từ mẫu thiết kế được sử dụng trong những năm 60-70 của thế kỷ trước. Thay đổi đáng chú ý nhất là việc bỏ đi con đại bàng vàng – biểu tượng cổ xưa của thành phố Manchester. Một số chi tiết khác cũng không còn như 3 ngôi sao trên đầu hay dải băng trắng mang dòng khẩu hiệu tiếng Latin.
thietkelogo-mancity

Hành trình thay đổi logo của Man City trong 121 năm lịch sử
Logo mới của Man City có khung vòng tròn với trên nền trắng là năm thành lập đội bóng và cái tên đầy đủ Manchester City được xếp trên dưới sao cho nổi bật nhất (logo cũ chỉ viết tắt M.C.F.C). Con thuyền buồm vẫn được giữ nguyên và thay đổi đáng chú ý nhất có lẽ là bông hoa hồng đỏ – biểu tượng của vùng Lancashire, nằm trong thành phố Manchester.
Lần gần nhất Man City thay đổi logo đội bóng là năm 1997. Nếu như tính trong suốt chiều dài lịch sử 121 năm tồn tại, thì đây là lần thứ 4 nửa xanh thành Manchester thay đổi logo đội bóng. Dự kiến, bắt đầu từ mùa giải 2016/17, mẫu logo mới sẽ được đưa vào sử dụng.
0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>